• bảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dươngbảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dương

Tin tức

Bắt 2 đối tượng chặn xe ô tô, chém nhà báo

Đeo khẩu trang và sử dụng xe máy che chắn kín BKS, 2 đối tượng đã bám theo ô tô của vợ chồng nhà báo Nguyễn Ngọc Quang (44 tuổi), Phó Trưởng Phòng Thời sự, Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh Thái Nguyên, rồi chặn đường hành hung.


Xe ô tô của nhà báo Nguyễn Ngọc Quang bị 2 đối tượng đập vỡ cửa kính

Sự việc xảy ra ngày 4-9, đến 19-9, CQĐT Công an tỉnh Thái Nguyên đã bắt giữ 2 đối tượng liên quan đến vụ án là Dương Nghĩa Hậu (22 tuổi), trú ở xã Xuân Phương, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên và Chu Văn Thế (24 tuổi), trú xã Kiên Đài, huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang.

Theo CQĐT, khoảng 7h ngày 4-9, nhà báo Nguyễn Ngọc Quang cùng vợ là chị Phạm Kiều Nhi (40 tuổi) đi ô tô từ huyện Đồng Hỷ sang TP Thái Nguyên, khi đến giữa cầu Gia Bảy (thuộc phường Trưng Vương, TP Thái Nguyên), bất ngờ có 2 đối tượng đi xe máy, đeo khẩu trang vượt lên chặn xe lại. Bất ngờ, các đối tượng cầm búa đập vỡ cửa kính xe ô tô bên phía tay lái, rồi dùng dao khống chế nhà báo Quang. Anh Quang đã mở cửa xe ghế phụ để vợ ra ngoài và tìm cách thoát khỏi sự uy hiếp của 2 kẻ lạ mặt. Tuy nhiên, các đối tượng chủ định sẵn, dùng hung khí truy sát, chém nhiều nhát vào lưng, tay anh Quang.


Hai đối tượng Thế và Hậu

Khẩn trương điều tra, đến ngày 19-9, Công an tỉnh Thái Nguyên đã xác minh rõ và thực hiện lệnh bắt 2 đối tượng liên quan đến vụ việc trên, là Dương Nghĩa Hậu và Chu Văn Thế. Tại CQĐT, bước đầu 2 đối tượng khai nhận do có mâu thuẫn với nhà báo Nguyễn Ngọc Quang nên sáng 4-9, chúng đã đeo bám vợ chồng nhà báo ngay khi ra khỏi nhà. Đến khu vực cầu Gia Bảy, lợi dụng địa hình vắng vẻ, chúng chặn xe ô tô và ra tay.

Trao đổi với phóng viên ANTĐ, CQĐT Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, lời khai của 2 đối tượng này còn tỏ ra hết sức loanh quanh. Nhiều khả năng có sự liên quan của những đối tượng khác trong vụ án và ý đồ hành hung, dằn mặt của đối tượng xấu đối với nhà báo Nguyễn Ngọc Quang đã có từ lâu. Trước đó, đêm 30-8, cổng nhà riêng của anh Quang ở xã Hoá Thượng, huyện Đồng Hỷ, cũng bị đổ dầu đốt cháy.

Bài viết khác