• bảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dươngbảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dương

Tin tức

Đi ăn đêm, gí dao dọa phụ nữ cướp tài sản

Trong tháng 7 và tháng 8-2015, Phan Văn Tài (SN 1986) trú tại xã Liên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An đã sử dụng dao bấm cướp tài sản của 2 phụ nữ  đi một mình trong đêm vắng tại địa bàn Hà Nội.

 

Đối tượng Phan Văn Tài và 2 chiếc điện thoại tang vật
 

Khoảng 23h50 ngày 17-7, CAQ Bắc Từ Liêm tiếp nhận trình báo của chị Nguyễn Thanh Hà, hiện là sinh viên đang thuê trọ tại phường Phúc Diễn. Theo tường trình, chị Hà đang trên đường về nhà thì bất ngờ bị một thanh niên đi bộ cùng chiều rút dao đe dọa cướp 1 điện thoại Lenovo màu trắng rồi bỏ chạy.

Khoảng 1 tháng sau, vẫn tại địa điểm trên vào lúc 5h sáng 16-8, chị Hà Thị Hạnh sau khi đi làm về cũng bị một  thanh niên đi ngược chiều dùng dao khống chế yêu cầu phải đưa điện thoại và ví tiền. Do quá sợ hãi nên chị Hạnh đã đưa cho gã thanh niên số tài sản mà hắn yêu cầu. Gây án xong, tên cướp bỏ chạy theo hướng vào làng Kiều Mai.

Liên tiếp xảy ra 2 vụ án trong vòng 1 tháng, tại cùng một địa điểm, cùng một thủ đoạn khiến các chiến sỹ CAQ Bắc Từ Liêm đánh giá đây là hành vi hết sức manh động của một đối tượng gây ra. Qua sàng lọc đối tượng, Đội CSĐT tội phạm về TTXH CAQ Bắc Từ Liêm thấy nổi lên đối tượng Phan Văn Tài (SN 1986), quê ở Nghệ An, hiện đang thuê trọ tại phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã gọi hỏi, đấu tranh.

Tại cơ quan Công an, Phan Văn Tài đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, đêm 17-7, Tài đi bộ trên đường Phú Kiều với ý định tìm quán ăn đêm nhưng không thấy nên quay về nhà trọ. Trên đường  về, Tài thấy một thiếu nữ đi ngược chiều nên nảy ý định trêu ghẹo. Tài chặn nạn nhân và dùng dao bấm gí vào cổ đe dọa. Thấy vậy, cô gái hoảng sợ và đưa cho Tài điện thoại Lenovo để xin được tha. Chiếm đoạt được chiếc điện thoại, Tài mang về  nhà trọ cất giấu và sau đó bán cho một thanh niên không quen biết với giá 400.000 đồng.

Vụ thứ hai, Tài khai do không ngủ được nên dậy đi bộ quanh làng Kiều Mai. Nhìn thấy chị Hạnh đi bộ một mình, Tài rút dao đe dọa cướp chiếc điện thoại iPhone 5S cùng chiếc ví da bên trong có khoảng 1,5 triệu đồng và giấy tờ tùy thân. Táo tợn hơn, sau khi cướp được tài sản, Tài còn bắt chị Hạnh đọc mật khẩu Icloud và mật khẩu mở máy để tiện sử dụng. Chiếc điện thoại sau đó Tài đem bán được 6,5 triệu đồng.

Ngày 8-9, cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Phan Văn Tài và tạm giữ hình sự để điều tra làm rõ về hành vi cướp tài sản.

Bài viết khác