• bảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dươngbảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dương

Tin tức

Phá vụ trộm táo bạo từ camera

(CATP) 7 giờ 30 ngày 14-9-2014, anh Lương Khải Lâm (SN 1980) - quản lý siêu thị điện máy Chợ Lớn tại tòa nhà H2 (196 Hoàng Diệu P8Q4) phát hiện cửa thoát hiểm tại lầu 1 đã bị kẻ gian cạy bung. Qua kiểm tra phát hiện số tài sản bị mất gồm: 3 máy chụp hình kỹ thuật số Samsung, 15 máy tính bảng Samsung, 30 ĐTDĐ các loại (trị giá trên 465 triệu đồng).
PHÁ ÁN TRONG 10 GIỜ
 
Ghi nhận tại hiện trường cho thấy, toàn bộ hệ thống camera đã bị kẻ gian rút dây tín hiệu, tủ kính trưng bày ĐTDĐ và máy tính bảng đã bị phá khóa lấy hàng, đồng thời cửa thoát hiểm tại lầu 1 bị cạy bung. Thượng tá Phạm Xuân Thao - Phó trưởng CAQ4 đã hội ý nhanh cùng các đội nghiệp vụ và CAP8. Dữ liệu ban đầu tại hiện trường cho thấy, kẻ trộm đã ẩn mình trong siêu thị từ trước và chờ thời cơ thuận lợi để ra tay. Yêu cầu phục hồi dữ liệu camera lập tức được tiến hành. Quản lý siêu thị cũng được công an yêu cầu cung cấp toàn bộ danh sách nhân viên công ty thuê bảo vệ để sàng lọc. 
 
Bằng biện pháp nghiệp vụ, bước đầu CAQ4 đặt nghi vấn với Phùng Công Hậu (SN 1995, ngụ đường Chu Văn An, P12Q.Bình Thạnh) - là nhân viên bảo vệ siêu thị. Trong đêm 13-9, Hậu mang xe vào bãi xe siêu thị gửi, nhưng không phải ca trực của mình.

Camera ghi hình đối tượng

Theo ghi nhận từ camera, vào lúc 21 giờ 45 ngày 13-9, một thanh niên dáng người ốm, cao trong bộ đồng phục bảo vệ của siêu thị đứng cạnh cửa phòng vệ sinh, quay lưng lại camera. 22 giờ 12 (thời điểm cuối cùng trước khi hệ thống camera bị kẻ gian vô hiệu) - sau khi siêu thị đóng cửa và hệ thống điện đã được tắt hoàn toàn, camera hồng ngoại đã kịp ghi nhận được hình ảnh kẻ gian với đầu và toàn thân được trùm kín, mặt đeo khẩu trang, tay mang găng (gần giống với dáng thanh niên trước đó ở phòng vệ sinh) đang tiến đến hệ thống camera. 
 
Sau khi cho nhân viên siêu thị nhận dạng, đối tượng gây án đã dần được công an khoanh vùng. Hậu được yêu cầu đến làm việc, nhưng Đội bảo vệ siêu thị cho biết anh ta vừa cáo bệnh xin về trước đó ít phút. 14 giờ cùng ngày, Hậu được công an mời đến trụ sở P8Q4. Tại đây, đối tượng một mực không thừa nhận là thủ phạm và trưng lý do ngoại phạm. Tuy nhiên, một tin nhắn trong điện thoại mà hắn gửi đến một người bạn đã tố cáo hành vi của Hậu, với nội dung: “Nhờ bạn làm chứng dùm, đêm qua tôi có đi dự sinh nhật với bạn nếu như công an có hỏi”. 
 
Đến 17 giờ cùng ngày, Hậu đã thừa nhận thực hiện hành vi phạm tội và cho biết số tài sản trộm được đang cất giấu tại một khách sạn. Lệnh khám xét khẩn cấp phòng 203 khách sạn Thiên Phúc (đường Nguyễn Oanh, P17Q.Gò Vấp) được thực hiện. Đến 21 giờ cùng ngày, toàn bộ tài sản mất trộm tại siêu thị Chợ Lớn được thu hồi sau hơn 10 giờ, kể từ khi báo án. 
 
TRỘM NHƯ PHIM HÀNH ĐỘNG
 
Tại Cơ quan điều tra CAQ4, Hậu khai nhận: Vào lúc 21 giờ ngày 13-9, y vào siêu thị gửi xe và trốn vào nhà vệ sinh. 22 giờ, khi siêu thị đóng cửa, tất cả mọi người đã ra về, bảo vệ ra trước siêu thị thì hắn bắt đầu thay đổi trang phục, để trong một túi nylon mang theo trước đó. Mặc áo thun đen, quần Jeans xanh, trùm khăn che mặt kín đầu, Hậu mang găng tay đen, chân đi vớ trắng cùng đôi dép nhựa. Cầm theo cây tua-vít xuống tầng lửng siêu thị, Hậu lấy một cây kéo và lên lại lầu 1 tháo hệ thống camera, sau đó phá cửa thoát hiểm làm đường thoát. 
 
Do là nhân viên bảo vệ siêu thị nên Hậu rành rẽ từng ngóc ngách nơi đây. Sau khi trộm được tài sản, Hậu lẻn ra ngoài thuê xe ôm chở về khách sạn Thiên Phúc (Q.Gò Vấp). 

Phùng Công Hậu

Hậu từng làm bảo vệ tại nhiều công ty trước khi làm việc tại siêu thị điện máy Chợ Lớn quận 4. Vì vậy CAQ4 đề nghị ai là nạn nhân của Hậu, mời đến Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội CAQ4 (số 14 Đoàn Nhữ Hài, P12Q4) để cung cấp thông tin. Qua vụ việc trên, CAQ4 cũng cảnh báo các công ty bảo vệ khi tuyển nhân viên để huấn luyện cũng như các cơ quan, công ty kinh doanh khi thuê nhân viên bảo vệ, cần kiểm tra kỹ nhân thân.
Nguồn Báo Công an Tp Hồ Chí Minh.

Bài viết khác