• bảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dươngbảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dương

Tin tức

"Siêu trộm" sa lưới sau 22 lần đột nhập

CQĐT Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố bị can đối với Phạm Văn Chiều (29 tuổi, trú ở thôn Lại Xá, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”. 
 

 
Thắng, Chiều cùng một số tang vật vụ án
 
Đồng phạm giúp sức tiêu thụ tài sản phi pháp cho Chiều cũng đã bị khởi tố là Nguyễn Đức Thắng (24 tuổi), đồng hương của “siêu” trộm. 
 
Chuyên án trinh sát được CQĐT Công an tỉnh Thái Bình xác lập sau khi địa bàn xảy ra liên tiếp 6 vụ kẻ gian đột nhập nhà dân, phá két lấy tiền. Đó là những ngôi nhà ở ven đô và thời điểm bị mất tài sản thường đúng lúc gia chủ đi vắng. 
 
Đặc điểm đó cùng những dấu vết để lại hiện trường khiến CQĐT nhận định, các vụ trộm do cùng một nhóm đối tượng gây ra. Đáng chú ý, Công an tỉnh Thái Bình còn nắm được ở một số địa phương lân cận cũng xảy ra các vụ trộm đột nhập, mất tài sản với thủ đoạn tương tự.
 
Xác định thủ phạm là đối tượng hoạt động liên tỉnh, Công an Thái Bình đã phối hợp với công an các tỉnh lân cận để tiến hành điều tra. Hàng loạt đối tượng trong diện nghi vấn được dựng lên, qua đó, ban chuyên án xác định được 2 đối tượng nghi vấn là Phạm Văn Chiều và Nguyễn Đức Thắng. 
 
Căn cứ vào tài liệu thu thập, CQĐT đã triệu tập 2 đối tượng trên. Bước đầu, Phạm Văn Chiều khai nhận thường một mình đi xe máy từ Hải Dương đến các tỉnh, thành phố lân cận, tăm tia những gia đình có điều kiện về kinh tế, thường đi vắng ban ngày, rồi dùng dụng cụ đột nhập vào phá két sắt trộm cắp tài sản. Cho đến khi bị bắt, Chiều đã gây ra 22 vụ trộm cắp ở địa bàn 6 tỉnh, thành phố là Thái Bình, Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định, Ninh Bình và Hà Nội. 
 
Trong đó, địa bàn xảy ra nhiều nhất là Ninh Bình với 7 vụ. Tài sản lấy được, Chiều chuyển cho Thắng mang đi tiêu thụ. Khám xét khẩn cấp nơi ở của 2 đối tượng, cơ quan công an bước đầu thu giữ 7 dây chuyền vàng, 2 nhẫn vàng, 3 dây chuyền màu trắng, 2 lắc màu trắng cùng nhiều tang vật liên quan.

Bài viết khác