• bảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dươngbảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dương

Tin tức

Triệt phá 440 băng nhóm tội phạm

Theo báo cáo của Bộ CA tại Hội nghị tổng kết cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, hầu hết các loại tội phạm đều giảm nhưng tội phạm cờ bạc lại tăng mạnh (93,45%). Cơ quan điều tra đã triệt phá 440 băng nhóm tội phạm.
Sáng 21/4, Bộ CA tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015. Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
Qua báo cáo cho thấy, qua hai tháng thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, số vụ phạm pháp hình sự đã được phòng ngừa, đấu tranh giảm 2,9%  so với cùng thời gian trước cao điểm, hầu hết các loại tội phạm đều giảm, tội phạm tăng chủ yếu là cờ bạc (tăng 93,45%), giết người (10,17%) và cướp tài sản (3,77%).
 
Trong dịp Tết Nguyên đán, cơ quan điều tra đã triệt phá 440 băng, nhóm tội phạm (tăng 7,84%); khám phá nhiều vụ sản xuất, tàng trữ, mua bán, vận chuyển vũ khí, vật liệu nổ, pháo nổ, góp phần ngăn chặn và làm giảm tình trạng đốt pháo trong đêm giao thừa so với các năm trước.
 
 
Các tập thể, cá nhân xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm
được Bộ trưởng Trần Đại Quang khen thưởng.
 
Bên cạnh đó, lực lượng công an còn đấu tranh mạnh với tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại, hàng cấm, hàng giả và các vi phạm pháp luật về môi trường, qua đó kịp thời ngăn chặn, làm giảm tình trạng thẩm lậu hàng hóa vào nội địa trong dịp Tết; đã kiểm tra, xử lý 698.643 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông; thu nộp ngân sách trên 460 tỷ đồng...
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những mặt đã làm được, những hạn chế, vướng mắc và rút ra những bài học kinh nghiệm.
 
Với những thành tích xuất sắc đã đạt được trong cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, 156 tập thể cùng 215 cá nhân được Bộ Công an tặng Bằng khen; Tổng cục Cảnh sát khen thưởng 17 tập thể và 26 cá nhân.
 
Kết luận Hội nghị, Đại tướng Trần Đại Quang nêu rõ: Trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực và trong nước có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường; bất ổn chính trị, xung đột sắc tộc, tôn giáo, hoạt động khủng bố diễn ra ở nhiều nước, đã và đang tác động đến an ninh và lợi ích của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, lực lượng Công an nhân dân đã tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc Chương trình công tác năm 2015 theo Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương và Chỉ thị công tác công an năm 2015 của Bộ Công an; chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước nhiều chủ trương, giải pháp bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi, tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn, bình yên, lành mạnh, tiết kiệm.
 
 
Các đối tượng tham gia sát phạt nhau trên sới bạc bị CA tỉnh Vĩnh Phúc triệt phá trong thời gian qua.
 
Công an các đơn vị, địa phương đã phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; giữ vững thế chủ động chiến lược, không để bị động, bất ngờ; không để xảy ra khủng bố, phá hoại; không để hình thành tổ chức chính trị đối lập trong nội địa.
 
Hồng Ngân

Bài viết khác