• bảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dươngbảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dương

Tin tức

Triệt phá ổ nhóm chuyên cướp giật tài sản của người đi làm đêm

Công an huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội, vừa khởi tố vụ án, bắt tạm giam hai đối tượng về hành vi “Cướp giật tài sản”. Nạn nhân của các đối tượng này chủ yếu là phụ nữ và những người đi làm đêm.
Trong thời gian giữa năm 2015 trên địa bàn huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội xuất hiện 1 nhóm tội phạm chuyên đi cướp giật tài sản nhắm chủ yếu vào phụ nữ để tài sản sơ hở và những người đi bán hàng đêm. Trước tình hình trên BCH Công an huyện Phú Xuyên đã chỉ đạo Đội CSHS xác lập chuyên anh đấu tranh triệt phá ổ nhóm này.
 
Quá trình tổ chức áp dụng các biện pháp tuồn tra mật phục, rà soát các đối tượng trên địa bàn, đến ngày 11-3, Công an huyện Phú Xuyên đã xác định được 2 đối tượng trong ổ nhóm này gồm: Hà Xuân Huấn, SN 1994, trú tại thôn Yên Cảnh, xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội và Nguyễn Văn Long, SN 1987, trú tại xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội (đối tượng từng có tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy).
 

 
 Hai đối tượng Huấn và Long.
 
Huấn mua 1 chiếc xe máy Honda Dream (không có giấy tờ, không có BKS) của một đối tượng trên mạng với giá 5 triệu đồng dùng làm phương tiện đi cướp giật. Trước khi thực hiện mỗi phi vụ, Huấn và Long thường bàn bạc kĩ lưỡng và đeo khẩu trang để tránh sự nhận diện của người dân.
 
Khoảng 20h30 ngày 11-3, khi hai đối tượng xuất hiện trên QL 1A, 2 tổ trinh sát của Đội CSHS và Đội CSĐT tổng hợp – CAH Phú Xuyên đã phối hợp đeo bám.
 
Đến khoảng 21h cùng ngày, 2 đối tượng trên phát hiện chị Hoàng Thị Nhật Lệ, ngồi sau xe máy của chị Vũ Thị Thùy Giang, trên tay đang cầm chiếc điện thoại iPhone 5 cắm cúi nhắn tin, đi theo hướng từ Hà Nội về Hà Nam. Thấy vậy, 2 đối tượng liền đuổi theo. Huấn lái xe áp sát để Long ngồi sau giật chiếc điện thoại của chị Lệ.
 
Sau khi giật được chiếc điện thoại 2 đối tượng bỏ chạy rất nhanh đến một cửa hàng mua bán điện thoại trên địa bàn huyện Thường Tín để tiêu thụ. Tại đây, 2 đối tượng đã bị các mũi trinh sát Công an huyện Phú Xuyên ập vào bắt giữ.
 
Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng khai nhận ngoài vụ trên các đối tượng còn gây ra nhiều vụ cướp giật tài sản trước đó trên địa bàn.
 
Hiện vụ án đang được tiếp tục mở rộng điều tra. Cơ quan điều tra thông báo, ai là chủ sở hữu chiếc xe máy Honda Dream, không có giấy tờ, BKS, có số khung: RLHHA 08038Y097244; số máy: HA08E – 111 6406, liên hệ với đồng chí Trung, điều tra viên, số điện thoại: 091299122 và đồng chí Trường, số điện thoại: 0973201213, để xác minh làm rõ.

Bài viết khác