• bảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dươngbảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dương

Tin tức

Truy bắt nhóm cướp đêm

Cơ quan CSĐT - CAH Đông Anh, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng gây ra vụ cướp tài sản trong đêm 28-4 tại đê Mạch Lũng, xã Đại Mạch, huyện Đông Anh.
 

 
Nhóm tội phạm gây ra vụ cướp tài sản trên đê Mạch Lũng đêm 28-4 vừa qua
 
23h45 ngày 28-4, anh Trần Văn Phát (SN 1989), ở xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, Hà Nội điều khiển xe máy  Lisohaka đi từ thôn Tráng Việt, xã Tráng Việt đến thôn Mạch Lũng, xã Đại Mạch thì bị một nhóm thanh niên lạ mặt dùng dao đe dọa, khống chế để cướp tài sản. Sau khi lục lọi lấy của anh Phát 100 nghìn đồng, 1 chiếc điện thoại di động Nokia E72, bọn cướp đẩy anh Phát xuống sát chân đê và cướp chiếc xe máy của nạn nhân.
 
Quá trình điều tra vụ cướp, cơ quan điều tra nắm được ngày 30-4, trên mạng xã hội facebook đăng dòng quảng cáo với nội dung rao bán chiếc xe máy nhãn hiệu Lisonaka, kèm theo số điện thoại của “chủ” phương tiện để người có nhu cầu liên hệ. Nắm được thông tin này, một nam thanh niên ở thôn Lý Nhân, xã Dục Tú, huyện Đông Anh đã liên hệ với số điện thoại đăng trên mạng xã hội để mua chiếc xe. Sau đó, người mua được “chủ” xe hẹn gặp tại cầu Đùng, thôn Lý Nhân, xã Dục Tú (Đông Anh) để trao đổi và chiếc xe trên đã được bán với giá 2,5 triệu đồng trong tình trạng không có giấy đăng ký.
 
Cơ quan điều tra đã tập trung xác minh, truy tìm người bán chiếc xe máy Lisonaka và làm rõ là Nguyễn Đức Bình (SN 1996), ở xã Tráng Việt, huyện Mê Linh. Đối tượng này khai nhận 20h45 ngày 28-4 đã cùng Trần Văn Thành (SN 1997), cùng ở xã Tráng Việt và Tạ Quốc Hội (SN 1997), ở xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh đến nhà Nguyễn Xuân Huy (SN 1996), thuê trọ ở thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh chơi, sau đó cả nhóm đi uống rượu tại thị trấn Chi Đông, huyện Mê Linh.
 
23h cùng ngày, các đối tượng về phòng trọ của Huy bàn nhau tổ chức cướp tài sản. Hội đã lấy 1 dao nhọn tại phòng trọ của bạn làm hung khí gây án. Nhóm này bàn nhau ngồi phục ven đường đê Mạch Lũng, xã Đại Mạch, huyện Đông Anh để chờ người đi đường đến chặn cướp tài sản. Sau khi cướp được tài sản của anh Phát, 4 đối tượng trên đến nhà nghỉ ở thị trấn Hương Canh, tỉnh Vĩnh Phúc thuê trọ qua đêm. 4h sáng hôm sau, các đối tượng mang chiếc xe máy tang vật về địa bàn tỉnh Phú Thọ tìm mối tiêu thụ nhưng không bán được nên quay về huyện Mê Linh. Sau đó, Nguyễn Đức Bình đã đăng thông tin rao bán xe lên facebook và gặp được người mua. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng được lực lượng công an tìm ra để “bẻ khóa” vụ án. 
 
Thượng tá Phạm Nam Thắng, Đội trưởng Đội CSHS - CAH Đông Anh cho biết: “Các đối tượng trong nhóm cướp vốn thường xuyên tụ tập rượu chè, chơi điện tử tại các quán internet, thuê nhà nghỉ, nhà trọ sống với nhau theo kiểu bầy đàn. Vụ cướp là hệ lụy của lối sống buông thả,  thiếu sự quản lý giáo dục từ phía gia đình đối với các đối tượng mới lớn”. 
 
Trong các ngày 30-4 và 1-5, lực lượng CSHS - CAH Đông Anh và Đội 8, Phòng CSHS - CATP đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đồng bọn của Nguyễn Đức Bình, tiếp tục mở rộng hướng điều tra, làm rõ thêm hành vi phạm tội của nhóm cướp.

Bài viết khác