• bảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dươngbảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dương

Tin tức

Từ vụ mất trộm ôtô tiền tỷ ở Đắk Nông triệt phá nhóm trộm cắp chuyên nghiệp

Từ một vụ mất trộm xe ô tô tiền tỷ trên địa bàn, với tinh thần mưu trí, sáng tạo, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã nhanh chóng khám phá một nhóm trộm cắp tài sản và két sắt chuyên nghiệp, hoạt động lưu động trên địa bàn nhiều tỉnh. Thủ đoạn của chúng là bịt khẩu trang, đội mũ, đeo găng tay. Nếu nhà nào sử dụng chuông báo động, bọn chúng liền lập tức phá chuông báo động và vô hiệu hóa hệ thống camera.

Ngày 7-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Đức Sỹ (SN 1976), quê Hoằng Phú, Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa, trú tại Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Lê Văn Sơn (SN 1988), trú tại Hằng Phú, Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa về hành vi trộm cắp tài sản. Đồng thời tổ chức truy bắt Lê Văn Hoàn (SN 1984), trú tại Hoằng Phú, Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa và Trần Văn Thanh (SN 1991), trú tại xã Công Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam theo quyết định khởi tố bị can về tội trộm cắp tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, theo sự chỉ đạo của Hoàn, các đối tượng đã thuê một chiếc ô tô tại thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa và đến ngày 18-7, cả 3 đối tượng vào Thành phố Hồ Chí Minh đón Hoàn đi trộm cắp. Chúng đã dùng ô tô đi xuống các tỉnh miền đông Nam bộ rồi vòng lên các tỉnh Tây Nguyên để trộm cắp tài sản.


 

Đối tượng Sơn và Sỹ tại cơ quan điều tra
 

Đêm 25 rạng 26 tháng 7 năm 2015, các đối tượng đã đột nhập vào nhà của 2 hộ dân trên địa bàn huyện Cư Jút và Đắk Mil để trộm cắp nhưng bị người dân phát hiện nên chúng nhanh chân tẩu thoát. Đến 3h30’ sáng ngày 26-7 các đối tượng tiếp tục đột nhập vào nhà anh Nguyễn Văn Phương (SN 1975), trú tại thôn 1A, xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil trộm cắp tài sản nhưng không trộm được gì. Thấy chiếc chìa khóa xe ô tô hiệu Toyota Camry (trị giá gần 1,5 đồng) đang để trên bàn. Chúng liền ra mở khóa đẩy xe ra đường rồi nổ máy chạy về Thành phố Hồ Chí Minh tiêu thụ. Sau đó các đối tượng tiếp tục dùng ô tô trộm cắp được và ô tô thuê đi một số tỉnh khác để trộm cắp và tìm mối tiêu thụ xe. Do không tìm được nơi bán xe và bị lực lượng Công an truy đuổi gắt gao, chúng đã bỏ chiếc xe ô tô trộm cắp được tại khu vực Bến xe Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Qúa trình điều tra, ngày 8-8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã thực hiện lệnh bắt đối với  Sỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời thu giữ chiếc xe ô tô hiệu Toyota Camry của anh Phương. Từ lời khai của Sỹ, ngày 20-8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh tiếp tục thực hiện lệnh bắt đối với Lê Văn Sơn để điều tra làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Bước đầu các đối tượng khai nhận: Đã cùng nhau thực hiện 9 vụ trộm cắp tài sản và trộm két sắt tại tỉnh Đắk Nông, Gia Lai, Hà Tĩnh. Điển hình là đêm ngày 2-8, các đối tượng đã đột nhập vào nhà 3 hộ dân ở Hà Tĩnh trộm được 2 két sắt, trong đó có một két sắt bên trong có tổng giá trị tài sản khoảng 270 triệu đồng gồm tiền và vàng.

Thượng tá Bùi Văn Khẩu – Phó trưởng Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, “ Đây là nhóm trộm cắp tài sản chuyên nghiệp, hoạt động lưu động, chúng thuê ô tô đi dạo khắp các tỉnh thành trong cả nước tìm sở hở đột nhập trộm cắp tài sản. Khó khăn lớn nhất là chúng không ở một nơi cố định. Khi thực hiện các vụ đột nhập, chúng đều bịt khẩu trang, đội mũ, đeo găng tay. Nếu nhà nào sử dụng chuông báo động, bọn chúng liền lập tức phá chuông báo động và vô hiệu hóa hệ thống camera. Sau khi xác lập chuyên án, chúng tôi đã phối hợp với cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an và một số tỉnh thành liên quan triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, triệt phá nhóm tội phạm này”.

Trước đó, vào sáng ngày 3-9, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Đắk Nông đã làm thủ tục trao trả chiếc xe ô tô hiệu Toyota Camry cho anh Nguyễn Văn Phương. Nhận được chiếc xe từ tay lực lượng Công an, anh Phương xúc động cho biết “ Gia đình rất vui mừng phấn khởi khi nhận lại được chiếc ô tô gần 1,5 tỷ. Đây là số tài sản rất lớn của gia đình đã bị các đối tượng trộm cắp. Chỉ thời gian ngắn lực lượng Công an Đắk Nông đã truy bắt được thủ phạm, thu giữ tài sản trả lại cho gia đình. Tôi không biết nói gì hơn, cảm ơn lực lượng Công an”.

Để kịp thời động viên CBCS, trong cuộc họp giao ban mới đây, Đại tá Nguyễn Ngọc Chương – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông đã thưởng nóng cho Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh 10 triệu đồng. Mới đây Tổng cục Cảnh sát Bộ Công an cũng đã biểu dương khen ngợi Công an tỉnh Đắk Nông đã khám phá nhanh nhóm trộm cắp chuyên nghiệp.

Bài viết khác