• bảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dươngbảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dương

Tin tức

Bắt khẩn cấp tổng giám đốc sàn vàng VGX

Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư VGX và kế toán trưởng phụ trách toàn bộ hoạt động thu, chi của Công ty VGX bị bắt vì có hành vi kinh doanh trái phép.
Ngày 26/9, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp, khám xét đối với Vũ Đức Hiếu, trú ở ngõ 35 đường Láng, Hà Nội, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư VGX và Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, kế toán trưởng, phụ trách toàn bộ hoạt động thu, chi của Công ty VGX vì có hành vi kinh doanh trái phép.

 
Cơ quan chức năng thực hiện lệnh bắt các đối tượng và khám xét Công ty trên tại địa chỉ công ty ở tầng 2, Tòa nhà GP Invest 170 La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội. Tại đây, các trinh sát, điều tra viên triển khai lực lượng, kiểm tra hệ thống máy tính của Công ty, qua đó xác định, các giao dịch thể hiện đều đang thực hiện việc kinh doanh sàn vàng trái phép. Trong khi cơ quan Công an làm việc, hàng chục nhà đầu tư vẫn điện thoại đến tư vấn về việc mua bán vàng, giá cả, giao dịch… với công ty này.
 
Trước đó, qua công tác trinh sát, CBCS Cục 50 phát hiện một số tổ chức, cá nhân có hành vi kinh doanh sàn vàng, ngoại tệ trái phép,trong đó nổi lên là Công ty Cổ phần đầu tư VGX nên đã xác lập chuyên án nhằm tập trung lực lượng, phương tiện xác minh thu thập thông tin tài liệu để đấu tranh.
 
Theo đó, từ năm 2009, Chính phủ đã cấm tổ chức và thực hiện kinh doanh vàng trên tài khoản trước mọi hình thức. Năm 2010, Ngân hàng Nhà nước có Thông tư yêu cầu các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp đang kinh doanh vàng trên tài khoản ở nước ngoài có trách nhiệm tất toán, đóng các tài khoản kinh doanh vàng ở nước ngoài trước, đồng thời khẳng định tất cả các giấy phép kinh doanh vàng trên tài khoản ở nước ngoài do Ngân hàng Nhà nước đã cấp cho các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp kinh doanh vàng trên tài khoản ở nước ngoài cũng hết hiệu lực.
 
Tuy nhiên, năm 2012, Công ty Cổ phần đầu tư VGX thành lập vẫn ngang nhiên mở sàn vàng, lôi kéo các nhà đầu tư tham gia. Theo quy định của Công ty này, trên sàn VGX, khối lượng giao dịch của mỗi lệnh mua, bán được tính bằng lot (1 lot = 100.000 USD), giao dịch tối thiểu là 0,01 lot/lệnh và tối đa là 10 lot/lệnh. Nhà đầu tư có thể tham gia giao dịch mua, bán vàng (XAU/USD) và 06 cặp tiền tệ chính có mức thanh khoản lớn gồm đô la Mỹ, Yên Nhật, Euro, đô la Úc…
 
Để tham gia sàn giao dịch vàng, nhà đầu tư phải nộp vào trước một khoản tiền nhất định, gọi là ký quỹ. Tiền ký quỹ tối thiểu là 100 USD, không quy định mức tối đa. Khoản tiền này đảm bảo cho nhà đầu tư có thể đặt lệnh mua hoặc bán số vàng (gold) gấp 100 lần số tiền ký quỹ, đồng thời bao gồm luôn phí môi giới phải trả cho chủ sàn ngay khi phát sinh giao dịch. Tổng số phí thấp nhất là 10.000 đồng/1 lượng vàng được giao dịch.
 
Được biết, để lôi kéo khách tham gia, Công ty đầu tư VGX có quy định ứng trước cho khách số tiền "ảo" gấp 100 lần tiền ký quỹ, nhưng nếu thấy khách thua gần chạm đến số tiền này, lập tức công ty sẽ thao tác hủy giao dịch. Vì vậy, khách hàng chỉ được phép thu trong số tiền thật có của mình. Ngoài ra, các đối tượng còn có nhiều “chiêu” khiến khách chơi rất ít khi thắng, chủ yếu là thua.
 
Với vai trò là tổng giám đốc, phụ trách điều hành, toàn bộ hoạt động của Công ty đầu tư VGX đều do Hiếu điều hành, chỉ đạo Trang và các nhân viên khác tổ chức cho các nhà đầu tư kinh doanh trái phép. Bước đầu, lực lượng chức năng đã xác định được có khoảng 700 nhà đầu tư tham gia mở tài khoản tại công ty trên với tổng số tiền giao dịch lên tới hơn 110 tỷ đồng.
Nguồn báo Vietnamnet.

Bài viết khác