• bảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dươngbảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dương

Tin tức

Bắt nhóm giang hồ bảo kê đường dây mại dâm nam

Để được bảo kê làm ăn, mỗi ngày những thanh niên hành nghề tại khu vực đường Lý Thường Kiệt phải đóng "hụi chết" cho nhóm giang hồ gốc Bắc này 200 ngàn đồng. 

Các đối tượng trong các băng nhóm bảo kê đường dây bán dâm nam bị bắt 
 
Ngày 15-1, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an TP.HCM cho biết vừa bắt giữ 13 nghi can là các đối tượng thuộc hai băng nhóm giang hồ gốc Bắc để điều tra về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.
 
Đây là nhóm giang hồ chuyên bảo kê cho nhiều người bán dâm nam.
 
Qua công tác nắm tình hình địa bàn, các trinh sát PC45 và Công an Q.10 phát hiện một số băng nhóm giang hồ đang hoạt động bảo kê, thu tiền của nhiều người hành nghề mại dâm nam ở khu vực đường Lý Thường Kiệt.
 
Tháng 9-2015, PC45 xác lập chuyên án để khám phá các băng nhóm cưỡng đoạt tài sản nói trên.
 
Nổi cộm trong các băng nhóm này là băng của Phạm Xuân Lộc (tức Lộc “cá”, 34 tuổi, quê Hải Phòng).
 
Để dành quyền bảo kê cho khoảng 40 người bán dâm nam ở khu vực này, băng Lộc “cá” đã đánh bật một nhóm giang hồ gốc Bắc khác và thống trị cả khu vực.
 
Theo PC45, hàng ngày các đối tượng bán dâm nam phải đóng “hụi chết” cho nhóm Lộc “cá” 200 ngàn đồng. Hàng tháng băng này thu khoảng150-200 triệu đồng từ hoạt động bảo kê trên.
 
Thấy đại ca Lộc “cá” ăn nên làm ra, Trương Công Định cùng Lưu Khánh Thiện (cùng 24 tuổi, quê Hải Phòng) đã rủ thêm một số đối tượng cùng là đàn em của Lộc “cá” tách ra, thành lập một nhóm bảo kê hoạt động riêng.
 
Do mâu thuẫn giữa nhóm Định và Lộc “cá” lên đến đỉnh điểm, đêm 20-11-2015, hai băng này đã chuẩn bị nhiều loại hung khí như dao, mã tấu để “huyết chiến” phân chia lại địa bàn. Biết trước thông tin này, lực lượng trinh sát Đội 2 - PC45 đã phối hợp với Công an Q.10 kịp thời ngăn chặn.
 
Cuối tháng 12-2015, khi đã thu thập đầy đủ chứng cứ, thiếu tướng Phan Anh Minh - Phó giám đốc Công an TP.HCM (trưởng ban chuyên án) đã chỉ đạo phá án.
 
Để bắt gọn các đối tượng, chín tổ trinh sát của PC45 đã phối hợp với Công an Q.10 đồng loạt bắt giữ 13 đối tượng tại các Q.Tân Phú, 10, Tân Bình, H.Củ Chi...

Bài viết khác