• bảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dươngbảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dương

Tin tức

Đắk Nông: 3 nhân viên bảo vệ rừng bị chém trọng thương

Khoảng 14g ngày 11-12 tại xã Quảng Sơn (huyện Đắk G’long, Đắk Nông) ba nhân viên bảo vệ rừng thuộc Hợp tác xã nông nghiệp Hợp Tiến bị chém trọng thương phải nhập viện.

Nhân viên bảo vệ rừng bị chém chiều 11-12. 
 

Đó là các nhân viên Trương Ngọc Tuấn, Tăng Huy Hoàng và Trần Vũ Nhật Hoàng. Nạn nhân Trương Ngọc Tuấn kể lại khoảng 14g, ba anh đi kiểm tra rừng tại khu vực tiểu khu 1644 và 1645 thuộc xã Quảng Sơn thì phát hiện một số người dân lấn chiếm đất rừng để làm nương rẫy nên nhắc nhở, ngăn cản.
 
Ngay lập tức nhóm người đang làm rẫy bất ngờ dùng dao, rựa lao vào tấn công. Hai nhân viên Huy Hoàng và Nhật Hoàng bị chém nhiều nhát vào tay và người, anh Tuấn cũng bị rượt đánh trọng thương.
 
Gần hai giờ sau khi bị đánh, nhờ có sự can thiệp của cơ quan chức năng địa phương, ba nhân viên được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông cấp cứu trong tình trạng thương tích đầy mình.
 
Được biết, Hợp tác xã nông nghiệp Hợp Tiến là đơn vị được Công ty TNHH MTV  lâm nghiệp Quảng Sơn (huyện Đắk G’long) thuê quản lý bảo vệ rừng tại tiểu khu 1644 và 1645 với diện tích 1800 ha.
 
Tuy nhiên hiện đã có gần 500 ha rừng biến thành nương rẫy trồng sắn, chanh dây và hồ tiêu. Cách đây không lâu, hai nhân viên bảo vệ rừng cũng bị tấn công phải nhập viện khi đi kiểm tra rừng.
 
Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng huyện Đắk G’long điều tra, làm rõ.
Nguồn báo Tuổi Trẻ.

Bài viết khác