• bảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dươngbảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dương
  • bảo vệ bình dương

Tin tức

"Siêu" trộm đột nhập phá két sắt để lấy tiền đánh bạc

Hí hửng với 2 cọc tiền vừa lấy cắp tại hộ dân giàu có, tên trộm mang thẳng đến xới bạc để thử vận đỏ đen. Không chỉ mất trắng số tiền vừa lấy trộm, trong cơn khát bạc, đối tượng còn cắm luôn xe máy là phương tiện vẫn sử dụng khi gây án.

Cơ quan CSĐT – CAH Phúc Thọ (TP Hà Nội) đã tống đạt Quyết định khởi tố tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Hoàng Văn Chủ (SN 1979, ở An Thượng, Hoài Đức, Hà Nội) về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Đây là đối tượng đã gây ra hàng loạt vụ trộm két sắt trên địa bàn Phúc Thọ và một số huyện lân cận.


 

CAH Phúc Thọ dẫn giải "siêu" trộm Hoàng Văn Chủ

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, chiều 11-9, Chủ đã đột nhập vào nhà anh Trần Huy Dũng (ở cụm 3, xã Tam Hiệp, huyện Phúc Thọ) để đục phá két sắt, trộm cắp tài sản. Khi gây án, người đàn ông 36 tuổi phóng xe máy mang theo hộp đồ chứa máy khoan, kìm, tuốc nơ vít đi rình mò các hộ dân khá giả ở xã Tam Hiệp.

Sau khi treo qua mái bếp lên phá tầng 2 của nhà anh Dũng, tên trộm đã sử dụng đồ nghề đục thủng chiếc két được làm bằng thép. Do bị chủ nhà phát hiện, tri hô nên đối tượng đã vứt lại một số dụng cụ gây án, tẩu thoát bằng xe máy.

 

Tang vật tại hiện trường vụ án

Tiến hành mở rộng điều tra, cơ quan công an xác định Hoàng Văn Chủ còn liên tiếp gây ra 2 vụ trộm cắp tài sản khác trên địa bàn xã Tam Hiệp trong chiều 8-7. Theo trình báo của bị hại, trong 2 lần gây án này, Chủ đã lấy cắp tổng cộng hơn 100 triệu đồng cùng nhiều vàng miếng, trang sức có giá trị.

Được biết, Hoàng Văn Chủ đã có 3 tiền án cùng về tội trộm cắp tài sản, ra tù tháng 5 năm 2014. Sau một thời gian tu chí làm ăn, người đàn ông này dây vào cờ bạc nên bỏ bê công việc, tìm mọi cách kiếm tiền để thử vận đỏ đen. Được các đối tượng lưu manh chuyên nghiệp “mách nước”, Chủ nảy sinh ý định đột nhập vào các hộ dân giàu có để phá két sắt, lấy trộm tài sản.


 

Hoàng Văn Chủ chỉ vị trí đột nhập vào nhà dân để phá két sắt trộm cắp tài sản

Hôm 8-7, sau khi lấy được một lượng lớn vàng và tiền mặt, Chủ đang mang đi “nướng sạch” tại một xới bạc ở gần nhà. Chiếc xe wave là phương tiện được đối tượng sử dụng khi gây án cũng bị cầm cố trong cuộc sát phạt đỏ đen.

Ngoài 3 vụ án nêu trên, cơ quan điều tra còn phát hiện Hoàng Văn Chủ liên quan đến một số vụ trộm két sắt ở các huyện Quốc Oai, Thạch Thất, Đan Phượng, Hoài Đức. Hiện CAH Phúc Thọ phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội và Công an các huyện liên quan tiếp tục điều tra làm rõ.

Bài viết khác